Top 10 trường đại học ở Hà Nội có chất lượng tốt nhất

Những trường đại học ở Hà Nội có chất lượng tốt được nhiều bạn tìm hiểu vì những trường này được đánh giá theo một tiêu chuẩn nhất định có chất lượng đào tạo cũng như giáo viên chất lượng. Vậy hôm nay hãy cùng passionnetesneurones.com tìm ra 10 trường đại học ở Hà Nội tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Contents

1. Đại học Ngoại Thương 

Khi nhắc đến những trường đại học ở Hà Nội thuộc hàng top cao không thể nào không nhắc đến đại học Ngoại Thương. Trường là ước mơ và niềm tự hào của nhiều bạn. 

Đại học Ngoại Thương được thành lập năm 1960 và đây cũng là cột mốc đánh dấu sự ra đời của trường đại học đào tạo về kinh tế đối ngoại hàng đầu cả nước. Hơn nữa chương trường trình học ở đây cũng được nhiều trường đại học quốc tế công nhận và thiết lập mối quan hệ đào tạo. 

Khi học tại trường không những các bạn sẽ được tiếp thu kiến thức cao mà còn là nơi đào tạo kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên cực tốt. 

2. Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa là trường top đầu của cả nước

Đại học Bách Khoa Hà Nội là một ngôi trường nổi tiếng trên cả nước với hơn 60 năm thành lập và phát triển cũng như là cái nôi đào tạo những kỹ sư tài năng cho đất nước. Vì thế mà đại học Bách Khoa Hà Nội luôn nằm trong những trường top đầu cả nước về chất lượng giảng dạy. Công tác kiểm tra, thực hành của trường được thực hiện khá nghiêm ngặt. 

Không những nổi tiếng về chất lượng giảng dạy mà trường là nơi có cơ sở vật chất hiện đại như 200 giảng đường, phòng học, hội trường gần 200 phòng thí nghiệm,…với tổng diện tích lên đến 20.000 m2. 

3. Đại học Kinh tế Quốc dân – Những trường đại học ở Hà Nội

Đại học Kinh tế Quốc dân là trường đào tạo trọng điểm hàng đầu của Việt Nam về lĩnh vực kinh tế và quản lý Việt Nam, chuyên đào tạo các chuyên gia kinh tế của đất nước ở bậc đại học và sau đại học. 

Trường ứng dụng và chuyển giao công nghệ chất lượng cao. Là ngôi trường có thương hiệu và uy tín đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về đào tạo các ngành kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh. Nằm trong xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu, trường Đại học Kinh tế Quốc dân góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tuy nhiên mức học phí ở trường cũng được đánh giá là khác cao lên tới 667 nghìn đồng/ tín chỉ. 

4. Đại học Giao thông Vận tải

Trường Đại học Giao thông Vận tải được thành lập năm 1956 và trực thuộc Bộ giao thông Vận tải Việt Nam. Trường là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao, phù hợp với xu thế hội nhập và thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành giao thông vận tải.

5. Học viện An Ninh Nhân Dân

Học viện An ninh Nhân dân là một trong những trường ở Hà Nội đào tạo nhân lực công an cả nước

Học viện An Ninh Nhân Dân hiện là một trong những cơ sở đào tạo nhân lực ngành công an hàng đầu cả nước và luôn thuộc trường top về đào tạo an ninh. Ngôi trường đã đào tạo ra nhiều cán bộ chiến sĩ có chuyên môn nghiệp vụ và luôn cống hiến hết mình vì tổ quốc. 

6. Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao là cơ sở đào tạo và nghiên cứu nguồn nhân lực, bồi dưỡng cán bộ phục vụ chuyên sâu cho công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế toàn diện cho cả nước. Đây cũng là cơ quan tham mưu chiến lược của các lãnh đạo Đảng và Nhà Nước trong việc xây dựng chiến lược phát triển quan hệ chính sách đối ngoại. 

Bên cạnh đó trường cũng nằm trong 40 cơ sở học thuật hàng đầu được Chính phủ bảo trợ ở khu vực châu Á – Thái bình dương cùng với sự hợp tác với hơn 80 trường học, học viện khác trên quốc tế. 

7. Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trường đại học y khoa hàng đầu của Việt Nam. Nhiệm vụ của trường đại học là đào tạo tiến sĩ, sinh viên đại học và sau đại học, tiến hành nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ y tế và dược phẩm, đồng thời hỗ trợ phát triển hệ thống chăm sóc sức khỏe đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe.

Đây là một trong những nhóm tài năng y tế hàng đầu với điểm tuyển sinh cao nhất trong cả nước, có năm điểm chuẩn đầu vào của ngành Y đa khoa lên tới 28 điểm. Trường Đại học Y Hà Nội luôn được đánh giá cao và nằm trong nhóm các trường đại học hàng đầu quốc gia báo cáo trực tiếp với Bộ Y tế.

8. Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội được đánh giá là một trong những trường đại học ở Hà Nội chất lượng hiện nay, xếp hạng 139 các trường ở châu Á. Trường đại học Quốc gia Hà Nội là tổ hợp của nhiều trường khác nhau như Khoa học tự nhiên, đại học Công nghệ, đại học Ngoại ngữ,…

Với sự đa dạng về ngành nghề kỹ thuật, kinh tế,…trường luôn giữ vững là địa chỉ có chất lượng giảng dạy và đào tạo nhân lực tốt nhất hiện nay. 

9. Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường top đầu trong việc đào tạo nhân lực cho ngành giáo dục, là cái nôi đào tạo ra giáo viên chất lượng cả nước. Sinh viên học tập trong trường được đào tạo bài bản với chất lượng cao với những giáo viên có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ. 

Hơn nữa trường cũng cung cấp nhiều trang thiết bị hiện đại giúp cho sinh viên tham gia học tập nghiên cứu có điều kiện tốt nhất. 

Tham khảo về Đại học Sư Phạm Hà Nội điểm chuẩn để biết thêm về điểm chuẩn trường 3 năm gần nhất!

10. Đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật cũng nằm trong top 10 những trường đại học ở Hà Nội tốt nhất hiện nay. Trường có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, năng động và tận tâm với nghề. Khung chương trình đào tạo cũng được cập nhật liên tục để đảm bảo học viên tiếp cận kịp thời với kiến ​​thức mới.

Đại học Luật Hà Nội với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

Ngày nay, những nhân tài ngành luật tốt nhất đều đến từ đại học luật danh tiếng. Nếu muốn theo đuổi lĩnh vực này, nhất định bạn không nên bỏ qua Đại học Luật Hà Nội.

Trên đây là một số thông tin về những trường đại học ở Hà Nội được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ học tập hàng đầu ở Hà Nội. Cảm ơn đã đón đọc! Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về Giáo dục để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!