Đại học Sư phạm Hà Nội điểm chuẩn ba năm gần nhất

Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những địa chỉ đào tạo nhân lực ngành sư phạm hàng đầu cả nước. Đặc biệt thời gian gần đây trường luôn dẫn đầu về chất lượng đào tạo cũng như tạo nguồn nhân lực giáo viên toàn quốc. Vậy nếu bạn mong muốn theo học tại Đại học Sư Phạm Hà Nội đã biết về điểm chuẩn của trường hay đại học sư phạm hà nội điểm chuẩn gần đây là bao nhiêu? Cùng passionnetesneurones.com tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Contents

I. Vài nét về trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

Với phương châm mang đến cho sinh viên Việt Nam nền giáo dục chất lượng cao nhất và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho nền giáo dục nước nhà, trường ĐHSP Hà Nội luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Hàng nghìn hiền tài đã được nuôi dưỡng, cống hiến tài và đức cho quê hương đất nước. Và không biết từ bao giờ cái tên “Trường Đại học Sư phạm Hà Nội” đã trở nên quá đỗi thân thương trong lòng mỗi người thầy và người con Hà Nội.

Đại học Sư Phạm Hà Nội là cơ sở đào tạo nhân lực nghề giáo hàng đầu cả nước

Đại học Sư Phạm Hà Nội trước đây trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội sau đó được tách ra khỏi Đại học Quốc gia Hà Nội vào tháng 10 năm 1999 và trở thành Đại học Sư phạm Hà Nội. Là trường đại học nghiên cứu ứng dụng, liên ngành, sư phạm chất lượng cao đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ,…thuộc nhóm các trường đại học hàng đầu của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Trường hiện nay có 40 chuyên ngành đào tạo với 2 bộ môn trực thuộc , 2 viện nghiên cứu và 38 trung tâm nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ. 

Thông tin chung về trường:

 • Tên trường: Đại học Sư phạm Hà Nội (tên viết tắt: HNUE – Hanoi National University of Education)
 • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: hnue.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/tuyensinhdhsphn
 • Mã tuyển sinh: SPH
 • Số điện thoại tuyển sinh: 024.3.754.7823
 • Email tuyển sinh: [email protected]

II. Đại học sư phạm hà nội điểm chuẩn 3 năm gần nhất

1. Điểm chuẩn năm 2020 của trường ĐH SP HN

Sau khi công bố điểm chuẩn có thể thấy được ngành Sư phạm Toán học có điểm cao nhất.

Cụ thể, điểm chuẩn ngành Sư phạm Toán bằng tiếng Anh (tổ hợp A00) tối đa là 28 điểm. Tiếp đến là điểm chuẩn 27 ngành Sư phạm Toán tiếng Anh (tổ hợp D01). Ngành Sư phạm Toán (khối A00) có điểm chuẩn là 25,75. Ngữ văn (khối A00) và Tin học (A00) có điểm chuẩn thấp nhất là 16 điểm.

Theo đó thì chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH SPHN ở năm này chỉ có 4330 sinh viên trong đó với chỉ tiểu 2325 sinh viên tuyển bằng kết quả thi THPT. 

Điểm chuẩn Đại học Sư Phạm HN điểm chuẩn 2020

2. Đại học Sư Phạm Hà Nội điểm chuẩn năm 2021

Đại học Sư Phạm Hà Nội điểm chuẩn năm 2021 với số điểm cao nhất là 28.53 điểm với ngành Sư phạm Tiếng Anh. Tiếp theo là ngành Sư phạm Toán học – dạy bằng tiếng Anh và Giáo dục Chính trị với điểm chuẩn lên đến 28,25.

Theo đó thì năm 2021, trường công bố tuyển 7090 sinh viên cao hơn năm 2020 đến hơn 4000 sinh viên, trong đó nhóm ngành I tuyển đến 5630 sinh viên, nhiều nhất trong bốn nhóm. 

Mức điểm chuẩn năm 2021 chi tiết của ĐH SPHN:

Đại học Sư Phạm Hà Nội điểm chuẩn năm 2021

2. Đại học Sư Phạm Hà Nội điểm chuẩn năm 2022

Năm 2022 trường ĐH SPHN lấy chỉ tiêu tuyển 7.000 suất với hai phương thức là xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, dựa vào kết quả thi THPT và xét kết hợp học bạ. 

Sau khi công bố điểm chuẩn tháng 9 năm 2022 với điểm trúng tuyển xét tuyển theo thi THPT từ 16.75 đến 28.5 điểm. Điểm chuẩn cao nhất là 28.5 với ngành Giáo dục chính trị tại tổ hợp C19 (Văn, Sử và Giáo dục công dân) và C20 (Văn, Địa và Giáo dục công dân); Sư phạm Ngữ văn và Sư phạm Lịch sử tại tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa). Mức điểm này được xem là tăng từ 0.25 đến 1 điểm so với năm 2021. 

Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là ngành đào tạo sư phạm Âm nhạc với 18.38 điểm. Tuy nhiên khối ngoài sư phạm với ngành Hỗ trợ giáo dục người khuyết tật chỉ với 16.75 với tổ hợp C00.

Mức trúng tuyển chi tiết từng ngành năm 2022:

Điểm chuẩn Đại học SP HN năm 2022

III. Thông tin tuyển sinh trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

1. Phương thức tuyển sinh

Năm 2022, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ sử dụng 4 phương thức xét tuyển sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia.
 • Phương thức 2: Xét thẳng học sinh giỏi, học sinh giỏi THPT, học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ, học sinh vào đội tuyển tin học quốc tế.
 • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT.
 • Phương thức 4: SP Âm nhạc, Giáo dục thể chất, Giáo dục mầm non – SP Tiếng Anh Nếu xét tuyển phải kết hợp kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc học bạ với kết quả kỳ thi năng khiếu của Đại học Quốc gia Hà Nội.

2. Học phí

Học phí của trường ĐH SPHN trong năm học 2022-2023 sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào chương trình đào tạo từng ngành, cụ thể:

 • Ngành sư phạm: Miễn học phí 100%.
 • Ngành Khoa học tự nhiên: 300.000 đồng/ tín chỉ.
 • Ngành Khoa học xã hội: 250.000 đồng/ tín chỉ.

Lộ trình tăng học phí sẽ tăng theo từng năm theo quy định của Chính Phủ với mức 10%. 

3. Tốt nghiệp trường có dễ xin việc?

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường hàng đầu cả nước về đào tạo ngành Sư phạm và cử nhân Khoa học, cung cấp nhân lực cho các tỉnh phía Bắc. Đồng thời, trường còn có vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.

Chính vì vậy, bằng cử nhân của trường Đại học Sư phạm Hà Nội rất được coi trọng và đánh giá cao, đặc biệt là trong ngành nói chung và cả Việt Nam, mang lại cơ hội việc làm cho mọi sinh viên. Vậy nên ra trường sinh viên không cần quá lo lắng về vấn đề xin việc. 

IV. Lời kết

Trên đây là một số tổng hợp về đại học sư phạm hà nội điểm chuẩn được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có kế hoạch học tập phù hợp khi mong muốn thi vào trường ĐH SPHN. Chúc các bạn thành công! Đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất về giáo dục ở thu mục Giáo dục của chúng tôi!