Ngôn ngữ anh học trường nào? Top 5 trường đảm bảo chất lượng

Ngôn ngữ anh học trường nào là thắc mắc của nhiều bạn khi tìm một địa chỉ ngành ngôn ngữ anh uy tín chất lượng cả nước. Đừng lo lắng hãy cùng passionnetesneurones.com tìm hiểu về top 5 địa chỉ đào tạo ngôn ngữ anh chất lượng hàng đầu qua bài viết dưới đây nhé!

Contents

I. Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, ngày nay có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất và gần 80 quốc gia sử dụng nó như ngôn ngữ thứ hai. Là ngôn ngữ thống trị được sử dụng trên toàn thế giới, sở hữu ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vàng cho những cá nhân muốn thành công hơn trong công việc.

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về cách học tiếng Anh cũng như văn hóa nước sử dụng tiếng Anh

Ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên nghiên cứu về cách học tiếng Anh, ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh và lịch sử, con người và văn hóa của các quốc gia và nhóm dân tộc sử dụng tiếng Anh trên khắp thế giới.

Hơn nữa chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên hiểu thêm về kiến thức ngôn ngữ về nhiều nền kinh tế, ngành tài chính ngân hàng,…hơn nữa sinh viên được đào tạo ở ngành này có thể được trang bị rõ về kiến thức kỹ năng giao tiếp, thuyết trình giải quyết vấn đề,…

II. Ngôn ngữ anh học trường nào?

1. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngôn ngữ Anh học trường nào? Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội với bề dày hơn 60 năm kinh hình thành và phát triển xứng đáng là một địa chỉ đào tạo ngành ngôn ngữ Anh uy tín. 

Ngôn ngữ Anh học trường gì? Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội

Ngôi trường luôn là nơi đào tạo ra những cử nhân với chất lượng cao, sinh viên đầu ra cũng có thể sử dụng thành tạo tiếng anh bậc 5, chuẩn đầu ra của trường. Hơn thế nữa sinh viên còn được dạy về văn hóa, tiếng nói của các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trường còn có nhiều chương trình liên kết với trường nước ngoài tạo điều kiện cho sinh viên đi du học, bồi dưỡng. 

2. Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Đại học KHXH&NV là một trong những trường top đào tạo ngành ngôn ngữ Anh chất lượng hàng đầu cả nước. Trường được đánh giá cao với chuyên ngành ngôn ngữ ANh khi liên kết với các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ,…Hơn nữa trường là ngôi trường danh tiếng được kiểm định theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.

Tại Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn sinh viên sẽ được nâng cao các kỹ năng về nghe – nói – đọc – viết được đào tạo chuyên sâu và giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Học phí của trường cũng khá phù hợp rơi vào khoảng 13 triệu/ năm. 

3. Học viện Ngoại giao

Một trong những địa chỉ khi nhắc đến ngôn ngữ Anh học trường nào không thể nào bỏ qua được Học viện Ngoại giao. Sau thời gian theo học 4 năm tại trường những bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa và văn học Anh – Mỹ.

Hơn nữa trường có giảng dạy cho sinh viên về những kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình hay tư duy phản biện,…để đảm bảo đào tạo chuyên sâu.

4. Đại học Quốc tế – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Đại học Quốc Tế là một trong những địa chỉ luôn đi đầu trong việc đào tạo ra các cử nhân về ngành ngôn ngữ cho cả nước. Dù mới thành lập năm 2003 nhưng chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất luôn đi đầu. 

Hiện nay trường đào tạo 3 chuyên ngành chính là Sư phạm Tiếng ANh, Ngôn ngữ học và Biên – phiên dịch. 

5. Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương chính là một trong những trường top đầu đào tạo nhân lực hiện nay. Mặc dù khoa tiếng Anh chỉ dạy Tiếng Anh thương mại nhưng sứ mệnh của Khoa Tiếng Anh Thương mại của Trường là đào tạo Cử nhân Tiếng Anh Thương mại và giảng dạy tiếng Anh như một môn học trong các chương trình liên kết và chất lượng ở nước ngoài.

Đại học Ngoại Thương là địa chỉ đào tạo Ngôn ngữ Anh kết hợp với kinh tế uy tín

Học tiếng Anh thương mại tại trường Ngoại thương không chỉ đào tạo chuyên sâu về kỹ năng tiếng Anh mà còn trang bị kiến ​​thức cơ bản trong nhiều lĩnh vực khác như kinh tế, marketing, tài chính…

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh tại đây, sinh viên sẽ có được nền tảng tiếng Anh vững chắc, có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp đời thường, giao tiếp kinh doanh và dần trở thành một trong những công dân phát triển toàn cầu. 

III. Học ngôn ngữ anh ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh nhiều bạn băn khoăn không biết sẽ làm công việc gì, hãy cùng tham khảo một số cơ hội việc làm của ngành cụ thể như:

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên, biên tập viên, hướng dẫn cơ quan chính phủ, nhà xuất bản, công ty tư nhân.
Ngành ngôn ngữ Anh ra trường có thể làm biên dịch
  • Giảng viên tại các trung tâm ngoại ngữ, nhân viên công ty và đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp theo yêu cầu.
  • Việc làm trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, truyền thông, chính sách đối ngoại… cho các công ty trong và ngoài nước
  • Các ngành nghề chuyên môn liên quan đến nhu cầu giao tiếp quốc tế, kỹ năng nói và viết tiếng Anh.
  • Làm việc tại các trung tâm nghiên cứu, khoa ngôn ngữ, ngôn ngữ học ứng dụng,..

IV. Lời kết

Trên đây là danh sách về top 5 ngôn ngữ anh học trường nào được nhiều chuyên gia giáo dục đánh giá cao. Hy vọng với danh sách này sẽ giúp bạn chọn được địa chỉ đào tạo ngôn ngữ Anh uy tín. Cảm ơn đã đón đọc! Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về giáo dục ở chuyên mục Giáo dục của chúng tôi nhé!