Top 8 trường cấp 3 ở Hà Nội tốt nhất hiện nay 2023

Việc chọn trường luôn là bài toán khó với các bậc phụ huynh mỗi mùa chuyển cấp. Đặc biệt với những bạn học sinh ở Hà Nội tỷ lệ chọi lớn cùng môi trường giáo dục tốt sẽ là tiền đề để các em có thể vào được một ngôi trường đại học tốt sau này. Vậy hôm nay hãy cùng passionnetesneurones.com tìm ra các trường cấp 3 ở Hà Nội tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Contents

I. Top các trường cấp 3 ở Hà Nội tốt nhất hiện nay

1. Trường THPT Chu Văn An

Khi nhắc đến các trường cấp 3 ở Hà Nội không thể nào không nhắc đến ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất nhì Hà Nội chính là THPT Chu Văn An. Được thành lập năm 1908 bởi chính quyền Pháp, đến nay đã hơn 100 năm trường tự hào xem là một trong những trung học trọng điểm Quốc gia.

Trường THPT Chu Văn An là một trong các trường cấp 3 ở Hà Nội lâu đời nhất

Điểm chuẩn đầu vào của trường cũng luôn cao nhất trong các trường THPT trực thuộc Bộ ngoại trừ trường chuyên để đảm bảo chất lượng theo học của học sinh. Hơn nữa kết quả đầu ra cũng gần 100% học sinh đỗ đại học điểm cao. 

Trường cũng là cái nôi sản sinh ra nhiều thế hệ vàng như nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, bác sĩ Tôn Thất Tùng, đại tướng Lê Trọng Tấn..

2. Trường THPT Chuyên Amsterdam

Đây là một trong những ngôi trường chuyên nổi tiếng nhất nhì Hà Nội được thành lập bởi tình hữu nghị hai nước Việt Nam – Hà Lan. Trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng học sinh đầu ra như đạt 95% đỗ đại học, cấp học bổng nước ngoài, đạt giải trong các cuộc thi HSG Quốc gia, quốc tế,…. Hơn nữa trường cũng được đầu tư về cơ sở vật chất đạt chuẩn hiện đại. 

Vì thế có thể thấy được trường chuyên Amsterdam xứng đáng nằm trong các trường cấp 3 ở Hà Nội tốt nhất.

3. Trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội

Đây cũng là trường Trung chuyên thuộc khối Đại học Quốc gia mà nhiều phụ huynh và học sinh mơ ước.

Với lịch sử gần 50 năm phát triển, ngôi trường với bề dày thành tích học sinh chuyên các môn khoa học như toán, tin, hóa, lý một phần cũng nhờ vào chất lượng và chiều sâu của nền giáo dục chuyên nghiệp.

Kỳ thi tuyển sinh vào trường được coi là khó như kỳ thi dành cho học sinh giỏi cấp tjanhf phố tuy nhiên tỷ lệ chọi vào trường cũng khá cao 530/ 6000 học sinh mỗi năm. 

4. THPT Chuyên Nguyễn Huệ – Các trường cấp 3 ở Hà Nội tốt nhất

Đây cũng là ngôi trường lâu đời được thành lập từ thời Kháng chiến chống Pháp thuộc quận Hà Đông. Trường cũng là cái nôi đào tạo ra nhiều cán bộ cao cấp tiêu biểu như Giáo sư tiến sĩ Phạm Minh Hạc, Đặng Ngọc Thanh,…

Trường Chuyên Nguyễn Huệ với cơ sở vật chất môi trường học hiện đại

Trường chuyên Nguyễn Huệ là ngôi trường ao ước của nhiều em học sinh trên địa bàn với chất lượng giảng dạy sát thực tế với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm.

Thành tích chất lượng học sinh học tại trường luôn nằm trong tốp đầu cả nước, sánh ngang với các trường cao đẳng kỹ thuật trong cùng thành phố.

5. Trường THPT Kim Liên

Một trong những cái tên các trường cấp 3 ở Hà Nội tốt nhất phải kể đến Trường THPT Kim Liên, đây có thể là trường công lập chất lượng trên địa bàn chỉ sau Chu Văn An. 

Tuy được thành lập hơn 40 năm nhưng cơ sở vật chất của trường không ngừng được cải thiện để đảm bảo học sinh được học tập một cách thoải mái nhất. Đặc biệt, mỗi lớp học đều được trang bị máy chiếu, hệ thống âm thanh, bàn máy chiếu, ghế đạt tiêu chuẩn,…

Trường THPT Kim Liên liên tục đạt thành tích cao trong các kỳ thi tuyển sinh đại học và các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế cấp quốc gia, đặc biệt 10 năm qua Trường THPT Kim Liên được xếp vào top 50 trường có thành tích tuyển sinh đại học tốt nhất cả nước.

6. Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ

Được thành lập năm 1969 theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong các trường cấp 3 ở Hà Nội chất lượng hàng đầu.

Trường đào tạo khoảng 1400-1500 học sinh được tuyển chọn từ khắp mọi miền đất nước. Đúng như tên gọi của trường, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ dành cho học sinh chuyên các ngôn ngữ như Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn. 

Trường có tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng khi mùa tuyển sinh năm 2018, trường chỉ nhận chỉ tiue hơn 300 học sinh trên 3 nghìn mức đăng ký. 

7. Trường THPT Chuyên KHTN 

Một cái tên trường chuyên khủng luôn nằm trong top các trường cấp 3 ở Hà Nội tốt nhất chính là chuyên KTTN thuộc trường Đại học Khoa học Tự Nhiên Hà Nội. Đây là ngôi trường được đánh giá là có học sinh giỏi toàn diện nhất cả nước, trường tập trung đào tạo những em học sinh đi thi các cuộc thi HSG Quốc gia và Quốc tế với thành tích tốt nhất.

Trường cũng thuộc top các thí sinh đạt điểm thi đại học cao nhất Việt Nam với tỷ lệ gần 90%. 

8. Trường cấp 3 ở Hà Nội tốt nhất – THPT Trần Phú

Được thành lập cùng thời với trường THPT Chu Văn An, trường Trần Phú đã có hơn 100 năm hình thành và phát triển giáo dục. Ban đầu đây là trường dành cho nữ sinh tiểu học, nhưng sau giải phóng năm 1954, trường được tổ chức lại thành trường trung học phổ thông.

Trường THPT Trần Phú với hơn 100 năm thành lập

Trường THPT Trần Phú có tỷ lệ tốt nghiệp đại học cao khoảng 80%, và học sinh xuất sắc trong các hoạt động ngoại khóa như thể thao và nghệ thuật trong thành phố.

II. Lời kết

Trên đây là một số thông tin về các trường cấp 3 ở Hà Nội được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bậc phụ huynh học sinh lựa chọn được một ngôi trường THPT tốt ở Hà Nội. Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về Giáo dục nhé!