Quản trị kinh doanh học trường nào? Top 10 trường đào tạo ngành QTKD

Ngành Quản trị kinh doanh từ xưa đến nay vẫn luôn được biết đến là ngành hot trong khối ngành kinh tế được nhiều bạn trẻ theo học và đăng ký. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết ngành quản trị kinh doanh học trường nào trong những mùa tuyển sinh mới. Vậy hãy cùng passionnetesneurones.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tìm ra top 10 trường đào tạo QTKD tốt nhất nhé!

Contents

I. Quản trị kinh doanh học trường nào?

1. Đại học Ngoại Thương

Khi nhắc đến quản trị kinh doanh học trường nào không thể nào bỏ qua được trường luôn đi đầu trong đào tạo ngành quản trị kinh doanh trong cả nước chính là Đại học Ngoại Thương. Đây không chỉ là môi trường đào tạo lớn về kinh tế mà còn là ngôi trường đại học thuộc hàng top cả nước.

Đại học Ngoại Thương – trường đào tạo QTKD hàng đầu

Ngành QTKD ở Ngoại Thương được xem là một trong hai chuyên khoa lớn nhất của trường với hơn 40 giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Vì thế sinh viên theo học ở trường có thể tiếp cận được với các kiến thức chuyên môn và được giao lưu học hỏi với nhiều chuyên gia trong ngành thông qua các hoạt động tại trường. 

Năm 2022, điểm chuẩn ngành QTKD của Đại học Ngoại Thương cũng cao nhất cả nước với 28.45 điểm không điểm cộng. 

2. Quản trị kinh doanh học trường nào – Đại học FPT

Đại học FPT là một trong những trường tư nhân với điều kiện giảng dạy ngành quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay. Với chương trình được xây dựng chuẩn quốc tế không chỉ gồm kiến thức mà còn chú trọng đến những kỹ năng mềm giúp sinh viên theo học được phát triển toàn diện. 

Sinh viên khi theo học tại FPT cũng được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm với các giáo sư tiến sĩ hàng đầu trong ngành tại Việt Nam cùng với một môi trường học hiện đại. 

3. Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân chính là ngôi trường truyền thống và danh tiếng trong các trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu tại Việt nam. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm nên chương trình giảng dạy tại trường được đánh giá là khá cao.

Hơn nữa khoa QTKD của trường cũng luôn đi đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu hay luôn chú trọng phát triển mối quan hệ hợp tác đối ngoại giúp cho sinh viên có một môi trường học tốt nhất!

4. Đại học Kinh Tế TP. HCM

Đại học Kinh tế TP.HCM chính là câu trả lời chính xác cho quản trị kinh doanh học trường nào ở miền Nam. Đây là một trong những ngôi trường đứng đầu trong đào tạo ngành QTKD ở miền Nam cũng như thuộc 14 trường đại học trọng điểm ở Việt Nam.

Quản trị kinh doanh học trường nào? Đại học Kinh Tế TP. HCM

Sinh viên theo học ngành QTKD ở trường sẽ được tiếp thu những kiến thức về chuyên ngành hiện đại và kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hơn nữa các bạn sinh viên cũng có thể trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết khác liên quan để làm việc tại các doanh nghiệp lớn của Việt Nam và quốc tế. 

5. Đại học Thương Mại

Trong quá trình hình thành và phát triển, Khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại học Thương Mại đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước vào năm 2020,…

Từ năm học 2010-2011, Khoa Quản trị kinh doanh sẽ được Nhà trường giao nhiệm vụ quản lý và đào tạo hai ngành học chính là Quản trị kinh doanh thương mại và Quản trị kinh doanh tổng hợp. 

Cùng với việc đổi mới chương trình giáo dục đáp ứng nhu cầu của con người và xã hội, khoa được chuyển giao một chuyên ngành chung là ngành quản trị kinh doanh từ kỳ thi tuyển sinh năm 2016.

6. Học viện Tài Chính

Học viện Tài chính đào tạo ngành QTKD chất lượng

Học viện Tài chính chính là một cái tên mà nhiều người chọn khi hỏi quản trị kinh doanh học trường nào. Điều này phù hợp với những người yêu thích kinh doanh và muốn tìm hiểu thêm về quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh. Học viện Tài chính cũng là môi trường lý tưởng để sinh viên tự do khám phá và trưởng thành để đạt được ước mơ của mình.

7. Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng là trường đại học đa ngành, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học viện Ngân hàng là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo các nhà kinh tế kinh doanh nói chung và ngành ngân hàng nói riêng.

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Ngân hàng được chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm thực tế, thực hành, và thực tiễn thông qua học tập. Điều này giúp mở ra cơ hội việc làm tiềm năng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Điểm chuẩn ngành QTKD của Học Viện Ngân Hàng năm 2022 đạt 26.55 điểm.

8. Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Đây chính là trường đại học công lập đầu tiên đào tạo ngành QTKD hệ chất lượng cao theo chương trình chuẩn quốc tế vậy nên đây chính là một cái tên sáng giá cho quản trị kinh doanh học trường nào

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Chương trình đào tạo ngành QTKD tại trường là một trong 11 nành đạt chuẩn AUN – Tiêu chuẩn mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á. 

Hơn nữa khi theo học tại trường sinh viên cũng được đào tạo thêm về các kỹ năng mềm liên quan giúp phát triển bản thân hơn và phù hợp với tình hình hội nhập.

9. Đại học Tài chính – Marketing

Ngành QTKD của trường Đại học Tài chính – Marketing chính là một trong những ngành được thành lập sớm nhất. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, trong suốt hơn 20 năm, trường đã đào tạo được những được những sinh viên xuất sắc làm việc tại những doanh nghiệp lớn. 

10. Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngành Quản trị Kinh doanh là ngành đào tạo của Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, với sứ mệnh ươm mầm những doanh nhân tài năng và hệ thống lý luận về quản trị kinh doanh phù hợp với Việt Nam trong mọi giai đoạn phát triển.

Học ngành QTKD ở Đại học Kinh tế

Đội ngũ giảng viên của Viện Quản trị Kinh doanh là các giáo sư, cộng sự có uy tín, chuyên môn sâu được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng của Đức và nước ngoài đào tạo ra những khóa sinh viên với chuyên môn cao và kỹ năng tốt. 

II. Lời kết

Trên đây là một số thông tin về quản trị kinh doanh học trường nào được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được một địa chỉ đào tạo thích hợp với nhu cầu của bản thân. Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về Giáo dục nhé!